Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Triển khai nhiều chính sách giảm nghèo

Những năm qua, nhờ triển khai thực hiện tốt nhiều chính sách dành cho người nghèo nên tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) giảm nhanh. Tuy nhiên, thực tế việc thực hiện nhiệm vụ giảm nghèo ở Khánh Sơn vẫn còn khó khăn.

Kết quả tích cực

Để giúp các hộ nghèo, cận nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, những năm qua, huyện Khánh Sơn đã tích cực hỗ trợ các hộ phát triển sản xuất, đa dạng sinh kế, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế. Cụ thể, giai đoạn 2018 - 2020, thực hiện Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, toàn huyện đã có 240 hộ được hỗ trợ tổng kinh phí hơn 2,7 tỷ đồng để thực hiện 11 mô hình trồng trọt và chăn nuôi. Với Chương trình 135, toàn huyện có 171 hộ được hỗ trợ sản xuất, với tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng. Ngoài ra, trên địa bàn huyện có 1.112 hộ được hỗ trợ hơn 50 tỷ đồng để chuyển đổi gần 578ha cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao. Hiện nay, các mô hình trồng cây sầu riêng, bưởi da xanh, chôm chôm, quýt… trên địa bàn đang phát triển tốt, mở ra cơ hội thoát nghèo bền vững cho các hộ được thụ hưởng các chương trình.


Một hộ nghèo xã Sơn Hiệp được hỗ trợ mô hình trồng mía tím để phát triển kinh tế.

Cùng với hỗ trợ trực tiếp cho các hộ xây dựng các mô hình sản xuất, địa phương còn tích cực thực hiện chính sách hỗ trợ tín dụng ưu đãi nhằm giúp người nghèo phát triển sản xuất kinh doanh. Từ năm 2018 đến nay, với thủ tục vay đơn giản, không thế chấp, miễn lệ phí làm thủ tục vay…, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã cho 4.763 lượt hộ gia đình vay với tổng số tiền hơn 164 tỷ đồng, trong đó cho 1.614 lượt hộ nghèo vay hơn 54,7 tỷ đồng, 579 lượt hộ cận nghèo vay hơn 22,5 tỷ đồng, 54 lượt hộ mới thoát nghèo vay hơn 2,5 tỷ đồng, 8 hộ nghèo vay 200 triệu đồng làm nhà ở… Từ nguồn vốn vay này, nhiều hộ nghèo đã đầu tư cây, con giống để phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Không chỉ vậy, để giảm nghèo bền vững, UBND huyện còn chỉ đạo các đơn vị chuyên môn thực hiện hiệu quả các chính sách khác dành cho người nghèo như: Hỗ trợ về giáo dục, dạy nghề, mua bảo hiểm y tế, hỗ trợ tiền điện, trợ giúp pháp lý, hỗ trợ nhà ở…

Theo bà Phan Thị Thanh Nhàn - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Khánh Sơn, giai đoạn 2018 - 2020, bình quân mỗi năm, toàn huyện giảm được 305 hộ nghèo, tỷ lệ giảm bình quân mỗi năm 5%, vượt chỉ tiêu bình quân 3%/năm mà huyện đề ra. Nếu như năm 2018, toàn huyện có 3.235 hộ nghèo, chiếm 48,32% số hộ trong toàn huyện thì đến nay chỉ còn 2.320 hộ, chiếm 33,3%.

Còn khó khăn

Tuy đã đạt được những kết quả đáng khích lệ nhưng thực tế, việc triển khai thực hiện các chính sách giảm nghèo trên địa bàn huyện Khánh Sơn vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế. Cụ thể, việc phối hợp để rà soát, thẩm định đối tượng được hưởng chính sách chưa thực hiện tốt nên dẫn đến bỏ sót đối tượng được thụ hưởng. Trong khi đó, việc thực hiện các chính sách: Hỗ trợ vay vốn nhân rộng mô hình sản xuất, hỗ trợ lãi suất vay đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hỗ trợ về nhà ở, đất ở, đất sản xuất còn chậm do thiếu vốn, vốn được phân bổ chậm; việc thẩm định phương án vay và hiệu quả sử dụng vốn còn bất cập; lựa chọn mô hình đầu tư phát triển sản xuất cho hộ nghèo, hộ cận nghèo chưa phù hợp với điều kiện từng hộ, định mức hỗ trợ thấp, thời gian ngắn nên chưa mang lại hiệu quả cao trong công tác giảm nghèo bền vững.

Ngoài ra, vẫn còn những hộ đồng bào dân tộc thiểu số ỷ lại vào các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, chưa thực sự muốn thoát nghèo bền vững. Hiện nay, một số chính sách hỗ trợ cho người nghèo không còn phù hợp với thực tế như: Tiền ăn trưa cho học sinh mầm non, tiểu học là người dân tộc hiểu số ở mức 290.000 đồng/em/tháng là thấp; hay đề án hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho đồng bào dân tộc thiểu số và hộ nghèo ở xã, thôn đặc biệt khó khăn có mức hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ đối với đất ở và 15 triệu đồng/hộ đối với đất sản xuất là rất thấp, không thể mua được đất…

Qua giám sát tình hình thực hiện các chính sách cho người nghèo trên địa bàn huyện, mới đây, HĐND huyện Khánh Sơn đề nghị UBND huyện chỉ đạo UBND cấp xã, các phòng, ban chuyên môn tiếp tục tập trung tuyên truyền, huy động mọi nguồn lực để thực hiện đồng bộ, hiệu quả các mục tiêu giảm nghèo của huyện; tăng cường phối hợp trong việc rà soát đối tượng, lựa chọn mô hình hỗ trợ phù hợp với từng hộ để nâng cao hiệu quả đầu tư. UBND huyện cần kiến nghị UBND tỉnh xem xét bổ sung kinh phí để sớm triển khai các nội dung của chính sách giảm nghèo chưa thực hiện; điều chỉnh các mức hỗ trợ chưa phù hợp với điều kiện thực tế…

Đối với UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, cần rà soát, thẩm định kỹ các hồ sơ để đảm bảo 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo được thụ hưởng các chính sách của Nhà nước. Trên cơ sở thực tế của địa phương, của các hộ dân, có kế hoạch hỗ trợ, lựa chọn mô hình sản xuất phù hợp với năng lực của các hộ nghèo, hộ cận nghèo, từ đó triển khai đến các hộ thực hiện cho hiệu quả. Ngoài ra, chính quyền cơ sở cần tập trung tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân để người dân hiểu và nỗ lực vươn lên thoát nghèo…

Hải Lăng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website