Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Triệt phá nhóm lừa trúng thưởng qua mạng viễn thông tại Nha Trang

Thông báo cho các chủ thuê bao điện thoại rằng họ được trúng thưởng rồi yêu cầu đóng 10% giá trị giải thưởng, nhóm của Lê Duy Hải đã lừa đảo nhiều nạn nhân trong suốt 2 năm nay.

Chiều 15-7, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết đang khẩn trương củng cố hồ sơ để xử lý Lê Duy Hải (27 tuổi, ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) và đồng phạm theo quy định pháp luật.

Trước đó, chiều 13-7, cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đồng loạt tổ chức khám xét khẩn cấp 3 địa điểm ở huyện Cam Lâm và TP Nha Trang, là nơi ở và nơi làm việc của Hải.

Qua khám xét, công an đã thu giữ hơn 400 điện thoại iPhone, 16 iPad, 59 máy tính để bàn cùng rất nhiều thiết bị điện tử chuyên dụng khác.

Qua điều tra xác minh ban đầu, cơ quan điều tra xác định từ năm 2018 đến nay, Hải cùng vợ đăng ký mở Công ty TNHH thương mại - dịch vụ Lê Hải VN để tổ chức, điều hành hoạt động lừa đảo.
Lê Duy Hải nghe công an công bố lệnh khám xét khẩn cấp - Ảnh: NHẤT PHONG

Hải sử dụng thuật toán trong một ứng dụng phần mềm để thu thập hàng triệu số điện thoại ngẫu nhiên. Tiếp đó, chỉ đạo các nữ nhân viên dùng SIM một nhà mạng viễn thông gọi điện cho các số điện thoại này.

Kết nối được với số nào, các nữ nhân viên sẽ giả là giao dịch viên thông báo cho chủ thuê bao là họ đã trúng thưởng, với giải thưởng là một chiếc điện thoại iPhone X hoặc iPhone Promax và một phiếu mua hàng tại siêu thị.

Các nữ nhân viên của Hải yêu cầu người trúng thưởng phải đóng 10% giá trị giải thưởng (2,9 - 3,9 triệu đồng). Khi khách đồng ý, nhân viên nhập thông tin trên máy tính, báo lại Hải.

Hải sẽ trực tiếp chuyển hàng, thu 10% của khách thông qua dịch vụ của một doanh nghiệp bưu chính bằng hình thức EMS COD thông qua dịch vụ 0 đồng.
Các nữ nhân viên làm việc cho Lê Duy Hải - Ảnh: NHẤT PHONG

"Phần thưởng" được niêm phong có chữ ký của Hải, nhân viên bưu điện không được kiểm tra, mà chỉ chuyển hàng rồi nhận tiền 10% của khách hàng giúp Hải.

Người nhận sau khi thanh toán đủ 10% giá trị giải thưởng cho nhân viên giao hàng mới được bóc niêm phong kiểm tra phần quà. Tuy nhiên, các phần quà đều không đúng với nhãn hiệu cũng như giá trị mà nhân viên của Hải đã thông báo và giao dịch với khách.

Tang vật ở doanh nghiệp của Lê Duy Hải - Ảnh: NHẤT PHONG

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo những ai từng bị các đối tượng lừa đảo theo hình thức này khẩn trương liên hệ với Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa (số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, TP Nha Trang) để phối hợp điều tra.

NHẤT PHONG - DUY THANH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website