Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Triều Tiên đang ‘lặng lẽ’ bán công nghệ nhận diện ra nước ngoài

Triều Tiên đã và đang bí mật bán công nghệ nhận diện, quét vân tay và các sản phẩm khác ra nhiều thị trường khác ở nước ngoài.

Công nghệ nhận diện - Ảnh: AFP

Theo đài NPR, đây là thông tin do Trung tâm nghiên cứu không phổ biến vũ khí James Martin (Mỹ) phát hiện trong quá trình tìm hiểu về các mạng lưới công nghệ thông tin của Bình Nhưỡng.

Theo đó, báo cáo vừa công bố của trung tâm này nêu: "Triều Tiên rõ ràng đã tiếp thị các mạng riêng ảo (VPN) và phần mềm mã hóa tại Malaysia, đã bán công nghệ quét vân tay cho các công ty lớn Trung Quốc và nhiều bộ phận trong chính phủ Nigeria thông qua các công ty bình phong, đã sản xuất phần mềm nhận diện cho các cơ quan hành pháp và xây dựng trang web cho vô số khách hàng tổ chức lẫn cá nhân".

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra những thông tin này thông qua nguồn tin tình báo mở trong một vài tháng qua.

Theo đó họ nhận thấy Bình Nhưỡng đã tiến hành hoạt động kinh doanh bí mật này thông qua các công ty bình phong, tên giả và các trang web làm việc tự do.

Cũng theo họ, các thực thể này đã rất giỏi trong việc che đậy mối liên hệ của họ với Bình Nhưỡng.

Trong số các khách hàng của Triều Tiên, có các công ty nhỏ ở châu Âu và "ít nhất một công ty quốc phòng tiếng tăm tại một quốc gia là đồng minh của Mỹ", và có thể có cả một trường tiểu học Mỹ cùng các cơ quan hành pháp.

Điều này cho thấy rất có thể những đơn vị này đã không hay biết hoặc đã trả tiền gián tiếp trong các giao dịch với Triều Tiên, quốc gia vốn đang bị phong tỏa kinh tế nghiêm ngặt bởi rất nhiều lệnh trừng phạt quốc tế.

Trong báo cáo có nhắc tới một công ty bình phong có tên Global Communications, một công ty quốc phòng năm 2017 từng bị tiết lộ thuộc kiểm soát của tình báo Triều Tiên. Công ty này đã thiết lập một mạng lưới các công ty khác ở châu Á.

Một công ty khác có liên kết với Bình Nhưỡng là Future TechGroup tuyên bố gần đây đã giành giải thưởng danh giá về phần mềm nhận diện tại cuộc thi công nghệ quốc tế ở Thụy Sĩ.

Trong khi đó một công ty công nghệ khác có liên kết với công ty Global Communications có tên là Adnet International, cho biết đã cung cấp "các kỹ thuật nhận diện sinh trắc học dựa trên vân ngón tay, vân lòng bàn tay hay các kỹ thuật nhận diện và công nghệ AI".

Adnet International cũng tự hào quảng cáo sản phẩm của họ đã được bán tại Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Ấn Độ, Pakistan, Thái Lan, UAE, Anh, Đức, Pháp, Nga, Canada, Argentina, Nigeria và các nước khác.

ĐỖ DƯƠNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website