Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Trung Quốc bắt đầu báo cáo các trường hợp nhiễm COVID-19 không triệu chứng

Các cơ quan y tế Trung Quốc ngày 31/3 cho biết sẽ báo cáo các trường hợp nhiễm COVID-19 không có triệu chứng vào tổng số ca nhiễm trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 1/4.

Động thái trên được Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) công bố trong bối cảnh gia tăng mối quan tâm của cộng đồng đối với các trường hợp không có triệu chứng, trong đó có 1.541 đang được theo dõi y tế tại Trung Quốc, với 205 ca nhiễm "ngoại nhập".

Các quan chức sẽ thắt chặt hơn nữa các quy tắc sàng lọc và kiểm dịch nhắm vào các trường hợp không có triệu chứng, tức là những người này đã được xét nghiệm dương tính với virus mà không hiển thị bất kỳ triệu chứng nào, ông Thường Kế Lạc, Cục trưởng Cục Khống chế bệnh tật thuộc NHC cho biết.Các trường hợp nhiễm COVID-19 không triệu chứng đang khiến giới chức Trung Quốc lo lắng và tìm cách đối phó. (Ảnh: CNN)

NHS cho biết đã yêu cầu nhân viên y tế các địa phương thống kê ca nhiễm không triệu chứng vào hệ thống báo cáo bệnh truyền nhiễm trung ương.

Các trường hợp nhiễm không có triệu chứng và những người tiếp xúc gần với họ sẽ được cách ly trong 14 ngày ngay khi được phát hiện, theo CNN.

Việc xét nghiệm đối với những người này sẽ chỉ được tạm ngừng sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính hai lần (mỗi lần cách nhau 24 giờ). Trường hợp nếu người nhiễm xuất hiện các triệu chứng trong quá trình cách ly, họ sẽ trở thành các trường hợp được xác nhận và trải qua điều trị tại các bệnh viện được chỉ định.

Hôm 31/3, một nhóm chuyên trách ứng phó COVID-19 do Thủ tướng Lý Khắc Cường dẫn đầu đã yêu cầu giới chức Trung Quốc "ưu tiên cho các trường hợp không có triệu chứng, từ phát hiện, theo dõi, đến cách ly và điều trị, để tìm ra và ngăn chặn các lỗ hổng trong công tác phòng dịch", theo một tuyên bố của chính phủ.

Một phụ nữ ở tỉnh Hà Nam, miền trung Trung Quốc đã bị nhiễm COVID-19 vào tuần trước sau khi gặp bạn là một bác sĩ địa phương, người sau đó được xác định là một trường hợp nhiễm bệnh không có triệu chứng.

Khi chính phủ Trung Quốc chuẩn bị dỡ bỏ các biện pháp phong toả tại tâm chấn Vũ Hán, vụ việc trên tại Hà Nam đã gây ra sự quan tâm và lo lắng lớn về việc những người mang mầm bệnh không triệu chứng lây nhiễm như thế nào, và liệu chính quyền có đủ minh bạch trong việc báo cáo những trường hợp như vậy hay không, theo CNN.

Tới thời điểm hiện tại, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc đại lục là 81.518 ca, trong đó có 3.305 ca tử vong, đứng thứ 4 thế giới, sau Mỹ, Italia và Tây Ban Nha, theo số liệu từ trang thống kê Worldometers.

Cao Trung

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website