Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa: Điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn phòng, chống dịch

Nhằm góp phần phòng, chống, hạn chế lây lan dịch bệnh, các cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa đã điều chế dung dịch rửa tay sát khuẩn khô phục vụ cho toàn thể sinh viên (SV), giảng viên của trường.

Trước ngày SV bắt đầu quay trở lại trường học, các cán bộ, giảng viên Khoa Khoa học cơ bản và Khoa Dược của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa tất bật chuẩn bị cho công tác phòng, chống dịch tại trường. Theo đó, các bồn rửa tay cùng xà phòng, bảng hướng dẫn rửa tay đúng cách, cách phòng, chống dịch bệnh đã được lắp đặt thêm trong khuôn viên trường. Đặc biệt, hơn 100 lít dung dịch rửa tay sát khuẩn khô đã được điều chế, phục vụ toàn bộ cán bộ, giảng viên và SV trường.

 Cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa điều chế dung dịch rửa tay phục vụ phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường.

Giảng viên Phạm Thị Lan Chi - Phụ trách Khoa Khoa học cơ bản cho biết, từ sau Tết Nguyên đán, xuất phát từ thực tế nhiều người đi mua dung dịch rửa tay sát khuẩn khô nhưng không có hàng, giá thành cao, cô đã có ý tưởng tự điều chế để sử dụng trong nội bộ trường. Được Ban Giám hiệu thông qua, các cán bộ của khoa cùng chung tay điều chế dung dịch rửa tay khô theo công thức hướng dẫn của WHO. Theo cô Chi, thành phần của dung dịch rửa tay khô do khoa điều chế gồm Ethanol (cồn); Glycerin; nước cất; tinh dầu thơm... Trong đó, mọi người sử dụng Ethanol 99,9% để không gây tổn thương tay khi người rửa tay có các vết thương hở; các loại tinh dầu chanh, sả, cam, hoa... cũng được thêm vào để tạo hương thơm dễ chịu hơn.

Việc sử dụng dung dịch này cũng dễ dàng như các loại nước rửa tay khô thông thường, người dùng chỉ cần cho vài giọt dung dịch lên tay, thoa đều, không cần rửa lại bằng nước. Sau khi điều chế, dung dịch rửa tay khô được đóng thành nhiều chai nhỏ, cấp phát cho các cán bộ, giảng viên trường sử dụng. Để bảo vệ môi trường, mọi người còn tái sử dụng các chai, lọ đã qua sử dụng.

Nhận thấy tính thiết thực mang lại của ý tưởng này, đến nay, Khoa Dược cũng đã tiến hành điều chế thêm dung dịch rửa tay khô để đáp ứng đủ nhu cầu của trường. Tại mỗi phòng học sẽ được trang bị một chai lớn để các giảng viên, SV có thể rửa tay sát khuẩn khi vào lớp; các cán bộ, nhân viên, giảng viên cũng sẽ được cấp phát miễn phí. Thạc sĩ Đỗ Anh Thư - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa cho biết, nhà trường đã sẵn sàng đón hơn 1.000 SV quay lại trường học. Đến nay, nhà trường đã tiến hành điều tra, thống kê dịch tễ của SV, chưa có trường hợp nào có tiếp xúc hay nguy cơ lây nhiễm bệnh Covid-19. Đoàn Thanh niên trường cũng sẽ kiểm tra, yêu cầu SV thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Với lượng dung dịch rửa tay sát khuẩn khô do nhà trường điều chế sẽ cung cấp miễn phí trong nội bộ trường và sẽ duy trì đến khi dịch bệnh chấm dứt. Bên cạnh đó, một số đơn vị khác đã có đề nghị trường hỗ trợ về việc điều chế dung dịch sát khuẩn, nhà trường sẽ tích cực hỗ trợ trong khả năng có thể nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh.

“Trong điều kiện việc tìm mua những mặt hàng này ngoài thị trường còn khó khăn, ý tưởng tự điều chế dung dịch rửa tay để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người rất thiết thực, được ban giám hiệu đánh giá cao. Chúng tôi đã giám sát, kiểm tra sản phẩm, xác nhận đảm bảo đúng công thức, quy trình, đủ điều kiện lưu thông nội bộ, vì vậy, nhà trường sẽ tiếp tục động viên, hỗ trợ các khoa triển khai. Từ đó, tạo môi trường trường học an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mọi người”, cô Thư chia sẻ.


V.THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website