Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn: Bộn bề khó khăn trước thềm năm học mới

Ngày 10-7, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã đến kiểm tra cơ sở vật chất cơ sở mới của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tại khu vực Bắc Hòn Ông, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang và làm việc với các sở, ngành, liên quan.

Nhiều khó khăn

Dự kiến năm học 2018 - 2019, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ chuyển về cơ sở mới. Tuy nhiên, để tổ chức tốt việc dạy và học, trường vẫn còn nhiều khó khăn phải giải quyết. Trong khuôn viên rộng 45.000m2, các hạng mục công trình thuộc giai đoạn 1 đã cơ bản hoàn thành. Các phòng đều được trang bị hệ thống điện, đèn, quạt. Khu vệ sinh, phòng bộ môn (thí nghiệm) cũng được lắp đặt các thiết bị. Tổng Công ty Khánh Việt đã tài trợ để trang bị bàn ghế, tủ, bảng, giường... cho văn phòng, lớp học, ký túc xá.

Do mới xây dựng nên trường chưa có nhiều cây xanh. Từ sáng đến chiều, gần như toàn bộ khuôn viên trường đều nắng chói chang, nếu không có biện pháp che nắng thì sẽ khó khăn cho học sinh (HS) học thể dục - quốc phòng. Khu vực đất nền dành cho việc xây dựng ở giai đoạn 2 rất rộng cũng sẽ là khó khăn cho việc vệ sinh kể cả vào mùa mưa và mùa nắng. Bên cạnh đó, cơ sở mới chưa có hội trường, thư viện và không có phòng học nào có thể chứa quá 40 HS, gây khó khăn cho các lớp 8, 9 và 2 lớp cận chuyên với sĩ số 40 HS/lớp. Hệ thống Internet chưa có và trong dự án cũng không có việc lắp đặt đường dây Internet ngầm. Do diện tích trường rộng nên cần số lượng lớn đường truyền Internet, modem wifi mới có thể đảm bảo nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Ngoài ra, khi di chuyển về cơ sở mới, số điện và nước tiêu thụ sẽ tăng cao trong khi kinh phí hoạt động của trường không đáp ứng được. Số lượng 3 bảo vệ và 2 phục vụ hiện nay cũng là quá ít, không thể hoàn thành khối lượng công việc nhiều ở khu văn phòng, khu học tập với 17 khu vệ sinh.

Thầy Nguyễn Thọ Minh Quang - Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt lo ngại về phương tiện đưa đón HS. Với cơ sở hiện có, số HS đến và về trong ngày khoảng 650 em. Nếu toàn bộ đi xe buýt thì cần từ 13 đến 15 xe một lúc. Với mật độ xe cộ đông đúc, chạy tốc độ cao trên quốc lộ đoạn qua khu vực trường thì việc HS đi xe đạp sẽ có rất nhiều rủi ro.

Một góc cơ sở mới Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Khẩn trương chuẩn bị cho năm học mới


Theo dự kiến kế hoạch di chuyển về cơ sở mới, từ ngày 16-7 đến ngày 4-8, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ sắp xếp phòng ban, lớp học; chuyển đồ đạc từ cơ sở cũ sang cơ sở mới. Ngày 6-8, trường sẽ nhận bàn giao cơ sở mới. Từ ngày 30-7 đến 17-8, tiến hành di chuyển, lắp đặt các phòng thí nghiệm bộ môn, phòng Lab, phòng máy tính, các máy điều hòa ở phòng hội đồng... Tổng kinh phí thuê xe di chuyển, nhân công tháo dỡ và lắp đặt dự trù trên 200 triệu đồng.

Bên cạnh đó, trong năm học 2018 - 2019, trường dự kiến tổ chức học 2 buổi/ngày để tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho HS và giảm thời gian đi lại trong ngày cho các em; đồng thời bố trí được thời gian ra về 2 suất để giảm số lượng xe cần chuyên chở. Tuy nhiên, do nguồn vốn mua sắm trang thiết bị mới có nên việc đấu thầu, thực hiện gói thầu sẽ mất nhiều thời gian (theo Ban quản lý dự án, thời gian thực hiện từ cuối tháng 9 đến tháng 10). Để chuẩn bị cho khai giảng năm học mới, nhà trường phải chuyển toàn bộ các trang thiết bị từ cơ sở cũ vào cơ sở mới nên chỉ đủ bàn ghế cho 18 phòng học và giường ngủ cho 130 HS. Do cần đến 25 phòng học và 8 phòng học bồi dưỡng đội tuyển HS giỏi của tỉnh nên tháng 9 và 10 trường không bố trí đựợc việc dạy 2 buổi/ngày.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn tại địa điểm mới.

Bên cạnh đó, nhà trường sẽ phải hợp đồng với tư nhân tổ chức ăn bán trú cho các HS ở lại buổi trưa. Với quy mô phòng ăn của trường, phải bố trí 2 suất ăn mới đủ phục vụ nhu cầu HS nên việc học tập trong buổi cũng phải bố trí 2 khoảng thời gian lệch nhau 1 tiết. Việc sắp xếp phòng nghỉ cho HS vào buổi trưa cũng còn khó khăn, dự kiến sẽ tận dụng các phòng sinh hoạt ở ký túc xá và HS đăng ký ở bán trú theo nhóm trong các phòng còn lại của ký túc xá. Do khu vực của trường quá rộng nên việc đảm bảo an ninh, chống trộm cắp từ ngoài cũng là vấn đề khó khăn và phức tạp.

Trước tình hình đó, nhà trường đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo sớm thực hiện gói trang thiết bị cho các phòng học nhằm sớm thực hiện việc dạy 2 buổi/ngày. Đồng thời, trang bị thêm hoặc hỗ trợ tài chính cho nhà trường lắp đặt hệ thống Internet, wifi và hệ thống camera phục vụ cho việc dạy, học và bảo đảm an ninh. Trường cũng kiến nghị được phép hợp đồng thêm nhân viên; cấp bổ sung kinh phí hoạt động trong 4 tháng cuối năm 2018; xây dựng phương án lập 4 địa điểm tập trung đưa đón HS bằng xe buýt trong năm học 2018 - 2019, bắt đầu từ tuần 3 của tháng 8. Đồng thời đề nghị tỉnh sớm cho thực hiện giai đoạn 2 của dự án để có đủ điều kiện cơ sở vật chất dạy và học. Trong đó, khu vực hội trường cần được xây dựng với sức chứa 500 người thay vì 350 người như hiện nay để tổ chức các hoạt động thuận tiện…

Sau khi nghe các ý kiến đóng góp, ông Nguyễn Đắc Tài đề nghị, nhà trường cần tính toán ngay các điều kiện để xem có thể đi vào hoạt động từ đầu năm học 2018 - 2019 hay không. Bên cạnh đó, cần lên kế hoạch cụ thể việc bàn giao cơ sở mới chặt chẽ, đúng pháp luật. Ông cũng ghi nhận các kiến nghị của trường và yêu cầu các sở, ngành liên quan rà soát lại để tham mưu tỉnh có phương án giải quyết hợp lý. Riêng đối với việc đưa đón HS, ông giao Sở Giao thông vận tải làm việc với công ty xe buýt hiện đang phục vụ nhu cầu đi lại chung nghiên cứu thời gian đưa đón HS phù hợp; nhà trường tuyên truyền, khuyến khích HS đi lại bằng xe buýt và các phương tiện khác tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh sao cho đảm bảo an toàn…

Ông Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Về lâu dài, phải khẳng định việc di chuyển trường về cơ sở mới khang trang, hiện đại hơn, với nhiều không gian, điều kiện để phát triển là chủ trương của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, là sự ưu ái, quan tâm của lãnh đạo tỉnh đối với nơi ươm mầm nhân tài của tỉnh và đất nước. Việc một doanh nghiệp nhà nước của tỉnh là Tổng Công ty Khánh Việt dành phúc lợi của mình để tài trợ cho việc xây trường là một điều rất tốt đẹp cho trường và ngành Giáo dục. Do đó, ngành Giáo dục và nhà trường cần thông suốt tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên. Thời gian đầu, trường có thể có những chỗ chưa hợp lý, sau khi nhận bàn giao thì tiếp tục điều chỉnh, hoàn thiện và triển khai giai đoạn 2.  


H.NGÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website