Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Từ những vụ đuối nước...

Chỉ trong vài ngày, đã có 5 em học sinh thiệt mạng vì đuối nước - một con số quá đau lòng. Vừa kết thúc năm học, những tưởng các em sẽ được đón một mùa hè vui tươi như bao bạn đồng trang lứa, nhưng không ai ngờ một buổi vui chơi ở sông, suối đã khiến các em sau một buổi đến trường đã không bao giờ trở về nhà…

Hầu như hè năm nào cũng xảy ra các trường hợp trẻ em đuối nước. Dù những hồi chuông cảnh báo đã gióng lên từ lâu, nhưng dường như tai nạn đuối nước vẫn trực chờ, trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến sự cố đuối nước ở trẻ em như: sự lơ là, chủ quan, thiếu giám sát của người lớn; trẻ chưa biết bơi; chưa có kiến thức sơ cứu người bị nạn; trẻ bị bệnh lý hay có tình huống bất ngờ xảy ra… Nhưng dù là nguyên nhân gì thì đều có giải pháp phòng ngừa, trước hết là ở ý thức bảo vệ trẻ. Trẻ biết bơi là tốt nhưng chưa đủ, trẻ còn cần biết ứng xử trước các tình huống tai nạn và khả năng phòng tránh các hiểm họa. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương, ngành chức năng cần tăng cường rà soát, cắm biển báo tại các khu vực, sông, hồ nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn đuối nước; tăng cường tuyên truyền về tai nạn đuối nước ở trẻ, nhất là những vùng nông thôn... để giúp trẻ có những kiến thức cơ bản về nguy cơ đuối nước, cách thức xử lý khi bị đuối nước.

Chương trình thời sự của VTV1 ngày 23-5 có nói về một lớp dạy cho trẻ kỹ năng cứu người đuối nước ở Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu). Đây là một mô hình khá hay, vì trẻ cần phải có sự va chạm với thực tế để biết cách tự cứu mình, cứu người. Thường là sau khi kết thúc năm học, trẻ sẽ về sinh hoạt hè ở địa phương. Các gia đình có điều kiện thì cho con đi học bơi, ở nông thôn, miền núi trẻ tự chơi là chính, phụ huynh ít giám sát. Nên chăng, Đoàn Thanh niên cần phối hợp với địa phương tổ chức những lớp dạy kỹ năng như ở Côn Đảo, qua những khóa học này trẻ sẽ học được nhiều điều cần thiết để tự phòng ngừa, tránh được những tai nạn đuối nước thương tâm.

Trẻ em bây giờ có nhiều điều kiện để vui chơi, giải trí trong dịp hè. Nhưng cũng có những nguy hiểm rình rập, khiến nhiều phụ huynh không an tâm. Ngoài tai nạn đuối nước, trẻ cũng còn phải học rất nhiều kỹ năng để đối phó với nạn bạo hành, xâm hại tình dục. Ngay cả việc đi lại trong thang máy ở các tòa nhà, có nơi cũng mở hẳn lớp dạy cho trẻ cách phòng thân. Thế mới thấy, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ không còn là chuyện riêng của mỗi gia đình, đó còn là trách nhiệm của cộng đồng và xã hội.

HẢI NGUYỆT

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website