Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ukraine mâu thuẫn quan điểm với Nga và châu Âu sau cuộc gặp 4 bên

Lãnh đạo Nga, Pháp, Đức cho rằng cuộc gặp 4 bên ở Paris mang đến những hiệu quả tích cực giải quyết khủng hoảng ở Đông Ukraine, song Tổng thống Ukraine lại cho rằng nhiều câu hỏi lớn chưa được giải quyết.

Sáng sớm nay (10-12, giờ Hà Nội), hội nghị Thượng đỉnh Bộ tứ Normandy ở Paris, Pháp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã kết thúc với nhiều kết quả, theo TASS.


Lãnh đạo Nga, Pháp, Đức và Ukraine tại cuộc gặp ở Paris. Ảnh: Getty Images

Tại họp báo chung về cuộc gặp, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Nga sẽ đóng góp vào tiến trình giải quyết cuộc khủng hoảng ở miền Đông Ukraine và gọi cuộc gặp ở Paris là "bước đi quan trọng".

Nhà lãnh đạo Nga cho rằng tiến trình này đang diễn ra đúng hướng với việc các bên cam kết tiếp tục những bước đi tiếp theo để gia tăng lòng tin như trao đổi tù nhân và rút quân khỏi ba điểm nóng ở khu vực giới tuyến theo thỏa thuận, dự kiến tiến hành trước tháng 3-2020.

Thủ tướng Đức nói tại cuộc họp báo chung sau hội nghị rằng "có những thiện chí" nhằm thúc đẩy nỗ lực khôi phục hòa bình, dù còn nhiều việc phải làm để thực sự tìm được hướng đi cho miền Đông Ukraine.

Tổng thống Pháp khẳng định hội nghị đạt tiến bộ để khôi phục hòa bình cho miền Đông Ukraine và mong muốn hội nghị thượng đỉnh mới theo định dạng Normandy, bao gồm Nga, Pháp, Đức, Ukraine sẽ được tổ chức trong 4 tháng nữa.

Tổng thống Ukraine Zelensky thông tin thêm cuộc trao đổi tù nhân mới giữa Chính phủ Ukraine và phe ly khai sẽ diễn ra cuối năm nay. Tuy nhiên, ông này cho rằng kết quả đạt được chưa nhiều như ba lãnh đạo Nga, Pháp, Đức mô tả.

"Nhiều câu hỏi đã được giải quyết và các đối tác của tôi nói đó là kết quả rất tốt cho cuộc họp đầu tiên. Nhưng thành thật mà nói, tôi thấy rất ít thành quả, tôi muốn giải quyết nhiều hơn", Tổng thống Zelensky nhận định.

Đáng chú ý, chính quyền Ukraine đương nhiệm ban đầu thống nhất quan điểm cùng Nga, các nước phương tây và phe ly khai về một lộ trình cho phép thiết lập tình trạng đặc biệt cho lãnh thổ miền Đông nếu một cuộc bầu cử tự do, công bằng theo hiến pháp Ukraine được tiến hành.

Tuy nhiên, Kiev dường như đã rút lại quyết định này. Ông Zelensky sau hội nghị ở Paris lại nói rằng Kiev sẽ "không bao giờ nhượng bộ về lãnh thổ cũng như việc liên bang hóa đất nước", tức không cấp quyền tự trị cho miền Đông. Động thái này được dự báo có thể sẽ kéo lùi triển vọng sớm giải quyết triệt để khủng hoảng ở Ukraine.

Ngoài cuộc gặp 4 bên, ông Zelensky đã lần đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Nga Putin ở Paris, Pháp. Thông tấn Nga TASS tiết lộ cuộc hội đàm giữa hai nhà lãnh đạo cùng các quan chức chủ chốt kéo dài khoảng một tiếng. Sau đó, hai ông gặp riêng trong 5-10 phút. Hiện chưa có thông báo chính thức nào về cuộc gặp của lãnh đạo Nga- Ukraine.

Xung đột ở Đông Ukraine giữa quân đội Chính phủ Ukraine và phe ly khai nổ ra sau cuộc chính biến lật đổ chính quyền Yanukovich của phe Maidan ở Kiev năm 2014. Cuộc chiến kéo dài 5 năm qua làm 13.000 người thiệt mạng. Ukraine và phương Tây cáo buộc Nga hỗ trợ tài chính và quân sự cho phe ly khai, nhưng Moscow bác cáo buộc.

Năm 2014, lãnh đạo Nga, Ukraine, Pháp, Đức lần đầu gặp nhau ở Normandy của Pháp để giải quyết cuộc khủng hoảng và tiến tới việc ký thoả thuận Minsk về tình hình Đông Ukraine nhưng cả phe ly khai lẫn quân đội Ukraine đã vi phạm thoả thuận này.

Thiện Minh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website