Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục thời kỳ 4.0

Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý giáo dục, tổ chức dạy và học ở các trường đã và đang trở thành xu thế tất yếu của giáo dục trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0. Điều này có vai trò quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả quản lý và chất lượng dạy học ở các trường.

Triển khai quản lý đồng bộ, thống nhất

Một trong những kết quả về ứng dụng CNTT trong quản lý giáo dục thời gian qua là Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã hoàn thiện cơ sở dữ liệu ngành về giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên; tích hợp các hệ thống thông tin quản lý hiện có vào cơ sở dữ liệu ngành theo lộ trình của Bộ GD-ĐT. Đồng thời, triển khai đồng bộ các phần mềm quản lý trong các cơ sở giáo dục; tăng cường sử dụng hồ sơ điện tử, bao gồm sổ điểm, học bạ, sổ liên lạc. Phần mềm quản lý các kỳ thi của ngành đã phát huy tiện ích, tạo thuận lợi trong công tác nhập dữ liệu đăng ký dự thi, tổ chức coi thi, chấm thi và công bố kết quả thi.


Thực hành môn Tin học tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang).


Bên cạnh đó, Sở GD-ĐT đã triển khai thống nhất trong toàn tỉnh phần mềm quản lý trường học vnEdu cho tất cả các trường THCS, cơ sở giáo dục có học sinh cấp THCS; thí điểm phần mềm quản lý trường học cấp tiểu học (VnEdu hoặc SMAS) và Hệ sinh thái MegaKids có nhiều phân hệ phần mềm thông minh cho bậc học mầm non. Sở cũng ban hành Quy chế quản lý và sử dụng sổ điểm điện tử, hỗ trợ giáo viên tính điểm, xếp loại kết quả học tập của học sinh chính xác và giúp các cấp quản lý kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc cho điểm. Đồng thời, phối hợp với Viettel Khánh Hòa khởi tạo tài khoản phục vụ tập huấn trực tuyến về thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học trong toàn tỉnh.

Nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên

Theo ông Đỗ Hữu Quỳnh - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT, nhiều giáo viên đã tận dụng lợi thế, tiện ích của CNTT trong việc khai thác kho bài giảng e-Learning của Bộ GD-ĐT, khai thác hiệu quả các thông tin, tư liệu mới, chia sẻ kinh nghiệm quản lý, giảng dạy, trao đổi các vấn đề chuyên môn, nghiệp vụ, xây dựng bài giảng điện tử nhằm tạo hứng thú cho học sinh. Các trường THPT, THCS và một số trường tiểu học đã khai thác tốt một số phần mềm phục vụ giảng dạy như: Powerpoint, violet, các phần mềm thực hiện thí nghiệm ảo... Trong thời gian học sinh không đến trường do dịch Covid-19, nhiều trường, giáo viên đã linh hoạt tổ chức các bài học trực tuyến qua nhiều kênh khác nhau để ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT, hiện nay, có hơn 90% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD-ĐT có trình độ ứng dụng CNTT cơ bản hoặc tương đương, trong đó cấp học mầm non đạt hơn 85%, tiểu học và THCS hơn 90%, THPT hơn 95%, giáo dục thường xuyên hơn 90%.

Ông Nguyễn Văn Du - Trưởng phòng GD-ĐT TP. Cam Ranh cho biết, 100% trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố đã có máy vi tính kết nối Internet, nhiều trường có phòng máy để giảng dạy bộ môn Tin học tự chọn. 100% cán bộ quản lý và hơn 97% giáo viên sử dụng được máy tính, biết ứng dụng CNTT, soạn bài giảng điện tử, sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet để phục vụ công tác quản lý và dạy học trong nhà trường…

Tuy vậy, theo lãnh đạo Sở GD-ĐT, hiện nay, vẫn còn một số đơn vị, cơ sở giáo dục chưa quan tâm đúng mức đến việc ứng dụng CNTT. Một số giáo viên ứng dụng CNTT còn hạn chế hoặc quá lạm dụng CNTT trong dạy và học, áp dụng còn máy móc, mang tính chiếu lệ... Sở đã chỉ đạo các đơn vị ứng dụng CNTT một cách hợp lý, khoa học, hiệu quả, quan tâm bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, giáo viên. Trong năm học 2020 - 2021, sở sẽ tăng cường việc bồi dưỡng trực tuyến Chương trình Giáo dục phổ thông mới cho giáo viên; triển khai giải pháp tuyển sinh trực tuyến đối với các lớp đầu cấp ở những nơi có đủ điều kiện. Bên cạnh đó, tăng cường ứng dụng hệ thống e-Office để số hóa quy trình văn thư, lưu trữ; triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến của sở mức độ 3, 4...

H.Ngân

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website