Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vì bình yên trên những cung đường Tây Đô

Gần 5.000 phương tiện cơ giới đường bộ được CSGT dừng để kiểm tra. Qua đó phát hiện, xử phạt hơn 1.100 phương tiện vi phạm với số tiền trên 1,1 tỷ đồng; 215 trường hợp bị tước giấy phép lái xe; tạm giữ 95 phương tiện giao thông các loại…

Đó là ghi nhận của CSGT Công an TP Cần Thơ qua những ngày đầu ra quân thực hiện cao điểm tổng kiểm tra phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố theo kế hoạch của Cục CSGT và Giám đốc Công an thành phố; góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông, giữ ổn định trật tự an toàn giao thông (TTATGT), kiềm chế TNGT xảy ra.

Để thực hiện hiệu quả đợt tổng kiểm tra này, CSGT đường bộ Công an TP Cần Thơ, Công an các quận, huyện trên địa bàn đã huy động hàng trăm lực lượng, phương tiện thực hiện nhiệm vụ. Lực lượng CSGT tập trung kiểm tra xe vận chuyển hành khách, xe container, xe du lịch và môtô; kiểm tra trên tất cả các tuyến giao thông đường bộ, gồm: quốc lộ (QL), tỉnh lộ (TL), đường đô thị, đường nông thôn; các tuyến giao thông trọng điểm, địa bàn giáp ranh như QL1, QL61C, QL91, 91B… Ngoài việc kiểm tra giấy tờ, CSGT tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hiệp, Trưởng phòng CSGT đường bộ Công an TP Cần Thơ, cho biết: “Đợt tổng kiểm tra lần này khác với lần trước là chúng tôi tổng kiểm tra tất cả phương tiện tham gia giao thông, không nhất thiết phải có những vi phạm nổi mới tiến hành kiểm tra. Chúng tôi tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm những lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT, như: phóng nhanh, vượt ẩu; chở quá số người quy định; sử dụng ma túy, chất kích thích… Bên cạnh đó, trong quá trình kiểm tra, CBCS đơn vị luôn chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, lễ tiết tác phong, quy trình mệnh lệnh công tác, thực hiện nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống COVID-19; trang bị găng tay, khẩu trang và các thiết bị kỹ thuật đầy đủ cho lực lượng làm nhiệm vụ”.
Cảnh sát giao thông Công an TP Cần Thơ ra quân cao điểm tổng kiểm tra phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn thành phố.

Theo chân một tổ công tác làm nhiệm vụ trên QL91B (đoạn qua quận Bình Thủy), PV Báo CAND ghi nhận, có rất nhiều phương tiện, từ ôtô vận tải hành khách, xe tải chở hàng, xe container đến xe môtô được dừng xe để kiểm tra. Đáng mừng là hầu hết các chủ phương tiện đều chấp hành nghiêm Luật Giao thông, mang đầy đủ các loại giấy tờ quy định, không phóng nhanh vượt ẩu hay chở quá số người quy định.

Anh Đỗ Minh Trí (tài xế xe container, ngụ tỉnh Lâm Đồng) cho biết anh rất đồng tình với chủ trương tổng kiểm tra các phương tiện xe cơ giới đường bộ lần này. Chính nhờ sự quyết liệt của ngành chức năng, giúp người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông và thói quen mang đầy đủ giấy tờ mỗi khi cho xe lăn bánh trên đường.

“Là tài xế xe container, bản thân tôi luôn có ý thức trong việc chấp hành Luật Giao thông, khi điều khiển xe mang theo giấy tờ đầy đủ và chấp hành nghiêm thì không sợ bị CSGT kiểm tra”, anh Trí chia sẻ.

Cùng quan điểm này, anh Lý Thanh Phong (tài xế xe du lịch, ngụ TP Hồ Chí Minh) khi được CSGT Công an quận Cái Răng dừng xe để kiểm tra giấy tờ, an toàn phương tiện, đo nồng độ cồn, cho biết: “Tôi hoàn toàn tán thành chủ trương tổng kiểm tra lần này. Là tài xế đường dài, tôi từng chứng kiến nhiều trường hợp lái xe chạy quá tốc độ, lấn làn, phóng nhanh vượt ẩu rất nguy hiểm. Lực lượng CSGT cần phát hiện, xử phạt nghiêm những trường hợp vi phạm như vậy để góp phần đảm bảo TTATGT”.

Đại úy Nguyễn Ngọc Khởi, Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Cái Răng, cho biết, thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra lần này, CSGT-TT Công an quận huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật, tăng cường tuần tra kiểm tra, vừa tuyên truyền, nhắc nhở nâng cao ý thức chấp hành đồng thời cũng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là những lỗi vi phạm trực tiếp dẫn đến TNGT, như: phóng nhanh, vượt ẩu, vi phạm nồng độ, dương tính với ma túy, chở quá tải, quá khổ, tránh vượt sai quy định.

Qua những ngày đầu, CSGT Công an quận Cái Răng đã thực hiện trên 20 cuộc tuần tra kiểm tra với 100 lượt CBCS tham gia; tổng kiểm tra gần 250 phương tiện các loại; lập biên bản xử phạt 50 trường hợp với số tiền khoảng 45 triệu đồng, tạm giữ 20 phương tiện xe ôtô, xe máy các loại…

Qua 10 ngày đầu tổng kiểm tra, với sự nỗ lực, trách nhiệm, bám tuyến, địa bàn, CSGT Công an TP Cần Thơ đã kiểm tra gần 5.000 phương tiện cơ giới đường bộ, phát hiện xử phạt trên 1.100 phương tiện vi phạm với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Trong đó có 215 trường hợp bị tước giấy phép lái xe, tạm giữ 95 phương tiện giao thông các loại.

Điều này cho thấy vẫn còn một bộ phận người tham gia giao thông ý thức chấp hành chưa cao. Có mặt tại một điểm kiểm tra trên đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Thủy), chúng tôi ghi nhận, chỉ trong thời gian ngắn, CSGT-TT Công an quận đã phát hiện, xử lý nhiều trường hợp vi phạm tốc độ, trong đó có xe mô tô vi phạm tốc độ bị phạt đến 4,5 triệu đồng.

Anh Nguyễn Thanh Nhân (ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị lập biên bản xử phạt hành chính vì điều khiển xe môtô chạy quá tốc độ. Theo quy định, tuyến đường này tốc độ cho phép 50km/giờ nhưng khi kiểm tra, máy đo tốc độ hiển thị 65km/giờ. Không chỉ vậy, qua kiểm tra, CSGT còn phát hiện anh Nhân không mang giấy tờ xe.

Đại úy Đỗ Quốc Thanh, Phó Đội trưởng Đội CSGT-TT Công an quận Bình Thủy, cho biết những ngày đầu ra quân, đội phát hiện 133 trường hợp, nhắc nhở 51 trường hợp, xử phạt hành chính hơn 80 trường hợp vi phạm, chủ yếu là lỗi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, không mang theo giấy tờ.

Anh Nguyễn Minh Đảm (ngụ đường Võ Văn Kiệt, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) chia sẻ: “Mấy ngày qua, thông qua tuyên truyền của CSGT và báo, đài về đợt tổng kiểm tra phương tiện giao thông đường bộ, tôi đã nhắc nhở mọi người trong gia đình khi điều khiển xe ra đường phải mang theo đầy đủ giấy tờ và chấp hành nghiêm Luật Giao thông. Theo tôi, mỗi người có ý thức chấp hành tốt thì TTATGT được đảm bảo tốt”.

Với những kết quả ban đầu đạt được, CSGT Công an TP Cần Thơ và Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố từ nay đến cuối đợt tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm tra, bám tuyến địa bàn, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm kiềm chế TNGT xảy ra, đem lại an toàn, bình yên cho những cung đường.

Văn Đức

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website