Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vi phạm giao thông phát hiện qua camera: Đề xuất chưa xử phạt

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh vừa có văn bản kiến nghị UBND tỉnh Khánh Hòa chưa thực hiện việc xử phạt các vi phạm giao thông phát hiện qua camera.

Còn nhiều vướng mắc

Sở Tư pháp và UBND TP. Nha Trang đều thống nhất với việc xử lý vi phạm hành chính các lỗi được phát hiện qua hệ thống camera giám sát trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Nhưng theo Công an tỉnh, hiện nay, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với các phương tiện vi phạm trật tự, ATGT đường bộ phát hiện qua hệ thống camera giám sát trên địa bàn tỉnh vẫn còn một số vướng mắc.

Xử phạt vi phạm giao thông qua camera sẽ hạn chế tình trạng phương tiện vượt đèn đỏ tại các nút giao thông (ảnh chụp nút giao đường 2-4 và Nguyễn Đình Chiểu, TP. Nha Trang).


Sở Tư pháp và UBND TP. Nha Trang cho rằng có cơ sở pháp lý để thực hiện việc xử phạt. Cụ thể, tại Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2013, Nghị định 46 của Chính phủ và Thông tư 06 của Bộ Giao thông vận tải đều quy định quy trình sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và sử dụng kết quả thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để làm căn cứ xác định vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.


Tuy nhiên, theo Công an tỉnh, tuy Bộ Công an đã ban hành Thông tư 40 quy định về sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trong công an nhân dân để phát hiện vi phạm hành chính về trật tự, ATGT và bảo vệ môi trường nhưng chưa có văn bản quy định cụ thể quy trình sử dụng thiết bị ghi âm và ghi hình, cũng như sử dụng kết quả thu được làm căn cứ để xác định vi phạm và xử phạt. Ngoài ra, theo quy định tại Khoản 5, Điều 4 Thông tư 40, trước khi đưa hệ thống camera vào sử dụng phải đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định của pháp luật. Trong khi đó, hiện nay, lực lượng công an đang lúng túng trong việc xác định chất lượng tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật của hệ thống camera đã được đầu tư, trang bị quản lý. “Thực tế quá trình sử dụng, lực lượng công an nhận thấy hầu hết camera có cấu hình không cao, do đó chỉ thu được biển số của phương tiện vi phạm ở trạng thái tĩnh, khó thu được hình ảnh rõ ràng khi phương tiện di chuyển. Cùng với đó, việc bảo dưỡng, duy trì hoạt động, sửa chữa và thay thế thiết bị gặp khó khăn về kinh phí. Trong khi cán bộ, chiến sĩ quản lý sử dụng hệ thống camera giám sát tại địa phương, cơ sở chưa được Bộ Công an tập huấn về quy trình, thao tác sử dụng, bảo quản và sử dụng kết quả thu được làm căn cứ xác định vi phạm”, đại diện Công an tỉnh cho biết.


Theo ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh, sau khi xem xét, tổng hợp ý kiến, ban thống nhất đề xuất UBND tỉnh chưa thực hiện việc xử phạt vi phạm giao thông phát hiện qua camera.


Đề xuất xây dựng trung tâm điều hành giao thông thông minh


Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh cho rằng, việc lắp đặt camera giám sát giao thông tác động trực tiếp vào ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện, dù trên đường có lực lượng chức năng hay không. Ngoài việc xử lý vi phạm giao thông, hệ thống camera giám sát còn phục vụ hiệu quả cho công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội.


Do đó, để sớm đưa việc xử phạt vi phạm hành chính các vi phạm được phát hiện qua hệ thống giám sát trên địa bàn tỉnh, ban kiến nghị UBND tỉnh có chủ trương cho xây dựng đề án Trung tâm điều hành giao thông công cộng (giao thông thông minh) trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Công an tỉnh nghiên cứu đầu tư, nâng cấp lắp đặt hệ thống camera giám sát hiện có bảo đảm quy định về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật tại những tuyến đường, địa bàn, khu vực trọng điểm, phức tạp về trật tự ATGT, nhất là tuyến Quốc lộ 1, các tuyến đường nội thành, các địa bàn khu vực thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông để kịp thời cung cấp dữ liệu và chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý kịp thời hành vi vi phạm về trật tự ATGT. Ngoài ra, Công an tỉnh cần tổ chức tập huấn về quy trình, thao tác sử dụng, bảo quản hệ thống camera giám sát đã được tỉnh đầu tư, lắp đặt và sử dụng kết quả thu được làm căn cứ để xác định vi phạm hành chính.


THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website