Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Việt Nam – Myanmar tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh

Chiều 13-8, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ngài Aung Soe, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Liên bang Myanmar, đang có chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Trong không khí thân mật, hữu nghị, Bộ trưởng Tô Lâm chào mừng Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Cộng hòa Liên bang Myanmar do ngài Aung Soe dẫn đầu sang thăm và đồng chủ trì Đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng lần thứ 7 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Myanmar, bày tỏ vui mừng khi thấy quan hệ hợp tác truyền thống giữa Việt Nam và Myanmar đang ngày càng được duy trì, củng cố và phát triển.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, Việt Nam đánh giá cao những thành tựu trong cải cách, phát triển kinh tế - xã hội và tiến trình xây dựng hòa bình, hòa giải dân tộc mà Chính phủ Myanmar đang tiến hành.


Bộ trưởng Tô Lâm, ngài Aung Soe và các đại biểu tại buổi tiếp.

Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, trên bình diện quan hệ song phương, mối quan hệ giữa hai nước ngày càng được củng cố thông qua các chuyến thăm cấp cao những năm gần đây, thông qua sự ủng hộ và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và cơ chế đa phương…

Trên cơ sở đó, những năm qua, Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Cộng hòa Liên bang Myanmar đã triển khai các nội dung hợp tác và đạt được nhiều kết quả quan trọng, thiết thực trên nhiều lĩnh vực như hợp tác tư pháp; đấu tranh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, đạt nhiều kết quả hết sức tốt đẹp, đảm bảo an ninh trật tự của mỗi nước.

Để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn nữa, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị hai bên duy trì các cơ chế hợp tác sẵn có, thúc đẩy các cuộc gặp song phương giữa các đơn vị nghiệp vụ bên lề các cuộc gặp cấp cao để việc hợp tác đi vào thực chất và có hiệu quả.

Tăng cường hợp tác trao đổi thông tin tội phạm có liên quan tới an ninh hai nước và khu vực. Tăng cường trao đổi, hỗ trợ đào tào về ngôn ngữ và chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát, đấu tranh với các loại tội phạm; phối hợp có hiệu quả và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn quốc tế, nhất là ASEAN và Liên hợp quốc, cũng như tại các cơ chế tiểu vùng. Thúc đẩy đàm phán, tiến tới ký kết Bản ghi nhớ giữa hai Bộ về phòng, chống mua bán người.

Đẩy mạnh việc phối hợp giữa các cơ quan chức năng hai nước trong cơ chế hợp tác ASEAN, củng cố và tăng cường đoàn kết ASEAN, duy trì vai trò trung tâm của ASEAN trong các cấu trúc khu vực; đồng thuận ASEAN trong các vấn đề khu vực và hợp tác với các đối tác, trong đó có vấn đề Biển Đông, cũng như hợp tác giải quyết vấn đề an ninh phi truyền thống đang đặt ra, đặc biệt là khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia, an ninh môi trường, an ninh nguồn nước.

Nghiên cứu, thiết lập kênh liên lạc trực tiếp giữa cơ quan chức năng hai nước nhằm kịp thời trao đổi thông tin về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm khủng bố…


Thứ trưởng Bùi Văn Nam, ngài Aung Soe và các đại biểu tham dự Đối thoại.

Chân thành cảm ơn Bộ trưởng Tô Lâm đã dành thời gian tiếp, ngài Aung Soe đánh giá cao quan hệ chính trị tin cậy, tốt đẹp giữa hai nước, sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai Bộ, qua đó góp phần bảo vệ lợi ích, an ninh quốc gia của mỗi quốc gia.

Ngài Aung Soe khẳng định, trên cương vị công tác của mình sẽ nỗ lực đưa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước, hai Bộ ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

* Cùng ngày, triển khai thỏa thuận giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Myanmar về thiết lập cơ chế đối thoại, Bộ Công an Việt Nam đăng cai tổ chức Đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng lần thứ 7 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Myanmar.

Đoàn đại biểu Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, cùng với sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Công an. Đoàn đại biểu Bộ Nội vụ Myanmar do ngài Aung Soe làm Trưởng đoàn.

Hai bên đánh giá việc triển khai các kết quả đạt được tại Đối thoại lần thứ 6 trong các lĩnh vực an ninh, cảnh sát, hợp tác đào tạo và xây dựng khuôn khổ pháp lý, đồng thời chỉ ra một số khó khăn, hạn chế trong phối hợp trao đổi thông tin, quan điểm về phòng, chống các loại tội phạm liên quan đến hai nước.

Hai bên đã trao đổi, chia sẻ, đánh giá về những biến động trong tình hình thế giới, khu vực cũng như xu hướng hiện nay của tội phạm xuyên quốc gia với công tác đảm bảo an ninh quốc gia của mỗi nước.

Hai bên nhất trí thông qua phương hướng hợp tác trong thời gian tới như trao đổi đoàn các cấp, tăng cường trao đổi thông tin về những vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, hợp tác có hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, khủng bố, tội phạm mua bán người, tội phạm rửa tiền và tội phạm xuyên quốc gia khác...

Hai bên tiếp tục đẩy nhanh tiến trình đàm phán tiến tới ký kết các hiệp định, thảo thuận để tạo cơ sở pháp lý cho mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai Bộ.

Diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở, hữu nghị và tin cậy lẫn nhau, Hội nghị hoan nghênh đề nghị của Bộ Nội vụ Myanmar về tổ chức Hội nghị đối thoại An ninh cấp Thứ trưởng lần thứ 8 tại Myanmar vào năm 2020.

Hà Linh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website