Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vô tư chiếm dụng vỉa hè đường số 4

Đường số 4 là tuyến đường chính phía tây TP. Nha Trang, mới đưa vào sử dụng nhưng nhiều đoạn vỉa hè đã bị các hộ dân chiếm dụng để phục vụ cho mục đích cá nhân, gây mất mỹ quan đô thị, an toàn giao thông.

Phố nhậu về chiều

Đường số 4 dài khoảng 4km, đi qua 6 khu đô thị phía tây TP. Nha Trang, thuộc địa phận 2 phường Phước Hải và Phước Long. Sau khi tuyến đường được đưa vào sử dụng, tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè để phục vụ các mục đích riêng ngày càng nhiều. Thời gian gần đây, 2 bên vỉa hè quán nhậu mọc lên rất nhiều, nhất là đoạn đi qua Khu đô thị Lê Hồng Phong 1. Một số hộ đã tận dụng những đoạn vỉa hè chưa có nhà dân hình thành để buôn bán, mở quán nhậu. Người chiếm dụng hầu hết là người dân địa phương sinh sống trong các con hẻm trên địa bàn 2 phường.


Nhiều hộ lấn chiếm vỉa hè đường số 4 (đoạn sát đường số 22) dựng lều cố định để kinh doanh.

Quan sát thực tế, tầm 5 giờ chiều, các chủ quán bắt đầu dọn bàn ghế, bày xe hàng ra bán, khách ghé nhậu nhộn nhịp, chiếm trọn vỉa hè, gây khó khăn cho người đi bộ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, do lượng xe lưu thông trên đường khá cao. Nhiều quán còn mở hát karaoke di động về đêm, gây ồn ào ảnh hưởng tới các nhà dân. Nhiều hộ còn dựng lều, hoặc lắp đặt các mái che có bánh di dộng ngay trên vỉa hè để kinh doanh. Thậm chí có hộ còn đóng trụ, lợp mái, kéo dây điện, đưa các đồ dùng điện như tivi, tủ lạnh ra để sinh hoạt trên vỉa hè cả ngày lẫn đêm. Cụ thể, tại đoạn tiếp giáp giữa 2 phường Phước Hải và Phước Long, một dãy nhà lợp mái tôn chiếm dụng vỉa hè cố định. Tại đây, một tiệm sửa xe quy mô lớn, hai cửa hàng bán nước, một quán nhậu đã được dựng lên, bao chiếm hết đoạn vỉa hè, không còn lối cho người đi bộ. “Vỉa hè ở đây khá rộng, người dân ở khu đô thị chưa xây nhà, chúng tôi tận dụng một đoạn vắng để kinh doanh tạm. Cán bộ phường cũng có qua nhắc nhở mấy lần, nhưng vì chúng tôi khó khăn quá nên cũng làm liều để mưu sinh”, một chủ quán nước tại Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 nói.

Khó xử lý

Được biết, đường số 4 có nền đường rộng 22,5m, trong đó mặt đường 10,5m, vỉa hè mỗi bên 6m, đây là tuyến đường kết nối các khu đô thị nên lưu lượng xe tải qua lại rất lớn. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi đưa vào sử dụng, trên tuyến đường này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn thương tâm. Tình trạng người dân chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh, làm quán nhậu càng gia tăng nguy cơ mất an toàn giao thông. Ông Nguyễn Xuân Sinh ở Khu đô thị Lê Hồng Phong 1 lo ngại: “Đường số 4 là tuyến đường chính, mới mở nhưng lượng xe qua lại đông, đường trở nên quá tải, có lúc kẹt xe. Trong khi đó, người dân lại vô tư mở quán 2 bên đường, khách hàng tụ tập ăn uống nhậu nhẹt đông đúc trên vỉa hè, lấn chiếm hết lối dành cho người đi bộ”.

Ông Phan Tấn Dũng - Chủ tịch UBND phường Phước Hải cho biết, địa phương đã nắm và có nhắc nhở người dân lấn chiếm vỉa hè đường số 4. Đa phần họ là các hộ nghèo, khó khăn thuộc 2 phường Phước Hải và Phước Long. Từ đầu năm đến nay, phường đã phối hợp với Tổ liên phường về quản lý trật tự đô thị ra quân kiểm tra 7 lần, lập biên bản, xử phạt 10 trường hợp lấn chiếm vỉa hè, với tổng số tiền 7 triệu đồng, tạm giữ nhiều bàn ghế dụng cụ buôn bán. Bên cạnh đó, phường cũng đã mời khoảng 50 trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè ký cam kết không tái phạm. “Tuy vậy, công tác xử lý vấn đề này cũng gặp khó khăn, vì đa phần những người lấn chiếm vỉa hè buôn bán là người dân nghèo, bị mất việc làm do ảnh hưởng dịch Covid-19, phải ra vỉa hè mưu sinh. Vậy nên địa phương chủ yếu tuyên truyền, vận động bà con là chính, trong quá trình buôn bán phải bày biện gọn gàng, đảm bảo an toàn giao thông, phải chừa 1,5m vỉa hè phía lòng đường để dành lối cho người đi bộ, nhắc nhở khách không để xe dưới lòng đường”, ông Dũng nói.

Trong khi đó, ông Hồ Hùng Vũ - Phó Chủ tịch UBND phường Phước Long cho biết, đoạn đường số 4 qua địa bàn phường dài gần 2km. Phức tạp nhất là đoạn từ đường 22 đến đường 28, đi qua Khu đô thị Hoàng Long, VCN Phước Long. Đây là khu vực chưa được giải phóng mặt bằng, người dân chiếm dụng vỉa hè buôn bán đông đúc. Tuy vậy, UBND phường chỉ tuyên truyền, vận động, nhắc nhở, chưa thể xử phạt vì đoạn đường này chưa được chủ đầu tư là Ban Quản lý các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bàn giao cho địa phương quản lý.

Lưu Khánh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website