Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vừa đón khách vừa chống dịch

Dịch Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Công ty Du lịch Long Phú và Công viên Du lịch Yang Bay (thuộc Tổng Công ty Khánh Việt) vẫn nỗ lực duy trì dịch vụ, mở cửa đón khách.

Sau thời gian tạm ngưng đón khách vì dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Khu Du lịch (KDL) Đảo Hoa Lan và KDL Đảo Khỉ (Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú) đã đón khách trở lại từ cuối tháng 8 đến nay. Ông Lê Dũng Lâm - Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Long Phú cho biết, công ty xác định giải pháp tối ưu là phải “sống chung” với dịch, vừa duy trì hoạt động để có doanh thu, vừa có các biện pháp kiểm soát để bảo đảm an toàn cho du khách. Khi dịch bệnh được kiểm soát, công ty đã mở cửa đón khách vào 3 ngày cuối tuần (thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật) và khách đoàn theo hợp đồng với các đối tác. Trong quá trình đón khách, công ty đã triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành Y tế, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay, yêu cầu khách mang khẩu trang trong suốt quá trình tham quan. Các nhân viên của công ty cũng luôn tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng, chống dịch trong quá trình phục vụ khách.

 


Du khách vui đùa cùng đàn hươu sao ở Khu du lịch Đảo Hoa Lan.

Để kích cầu du lịch, công ty đã giảm giá vé 30%. Hiện nay, 3 ngày cuối tuần, công ty đón được khoảng 150 khách/ngày đến tham quan KDL Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ. Việc duy trì hoạt động đón khách giúp người lao động có việc làm, tàu thuyền được vận hành và bảo trì, cảnh quan môi trường được chăm sóc. Hiện nay, các dịch vụ ở 2 điểm du lịch Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ vẫn được duy trì như trước đây. Tại KDL Đảo Hoa Lan, khách du lịch có thể ngắm vườn hươu sao, đà điểu, gấu, voi…, trải nghiệm cưỡi đà điểu, cưỡi voi, xem xiếc chim. Đến KDL Đảo Khỉ (nơi sinh sống của hơn 1.200 con khỉ sống tự nhiên), du khách có thể xem các chương trình biểu diễn đặc sắc mà diễn viên là những chú khỉ rất thông minh nhưng không kém phần láu cá...

Tranh thủ thời gian ít khách, công ty đang xây dựng thêm nhiều điểm check-in dọc bãi biển, cung đường trái tim, cung đường vòm cây ở KDL Đảo Khỉ. Ở KDL Đảo Hoa Lan, công ty cũng cho nhân viên xây dựng cầu check-in qua khu vực Mũi cá heo để du khách khám phá thêm cảnh đẹp ở nơi này. Công ty cũng đang huấn luyện thêm thú cưng (chó, mèo, cừu…) để bổ sung thêm các tiết mục mới cho chương trình xiếc thú.

Tương tự, Công viên Du lịch Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh) cũng đón khách trở lại từ ngày 29-8. Lãnh đạo công viên cho biết, dù lượng khách không nhiều, nhưng Yang Bay vẫn mở cửa để duy trì các dịch vụ. Khách đến với “thác trời” sẽ được hòa mình trong không gian thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật với các nhạc cụ đặc trưng của dân tộc Raglai, ngắm những loài chim xinh xắn ở vườn chim. Khách cũng có thể giải trí với trò chơi dân gian, câu cá sấu, cá bú bình… hoặc thưởng cho mình những giờ phút thư giãn với dịch vụ tắm bùn, ngâm thảo dược. Hiện nay, Công viên Du lịch Yang bay đang có kế hoạch trồng hoa, xây dựng cảnh quan chuẩn bị cho đợt du lịch cuối năm.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, dịch Covid-19 khiến ngành Du lịch gặp rất nhiều khó khăn. Trong hoàn cảnh đó, Công ty Du lịch Long Phú và Công viên Du lịch Yang Bay vẫn mở cửa đón khách trong thời điểm này là điều rất đáng khích lệ. Những sản phẩm du lịch theo hướng sinh thái của 2 đơn vị này sẽ góp phần làm cho du lịch Khánh Hòa (chủ yếu mạnh về du lịch biển đảo) đa dạng hơn. Cùng với những KDL lớn như: Vinpearl, Hòn Tằm, I-resort Nha Trang…, việc KDL Đảo Hoa Lan, Đảo Khỉ và Công viên Du lịch Yang Bay mở cửa là tiền đề để ngành Du lịch triển khai chương trình tái kích cầu du lịch nội địa.


Nhật Lệ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website