Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Xã Ninh Trung: Đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của thuốc lá

Thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHTL), thời gian qua, xã Ninh Trung (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông nhằm nâng cao ý thức cho cán bộ, nhân viên và người dân về tác hại của thuốc lá.

Các đoàn, hội cùng vào cuộc

Xác định đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt trong công tác truyền thông PCTHTL, bên cạnh lồng ghép tuyên truyền tại các cuộc họp, hội nghị, sinh hoạt, Đoàn Thanh niên xã Ninh Trung còn tích cực tham gia hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25 đến 31-5) và ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) thông qua các hoạt động mít tinh, diễu hành trên các tuyến đường chính… do Thị đoàn tổ chức. Đồng thời, xã đoàn cử cán bộ tham gia các lớp tập huấn công tác tuyên truyền, vận động về PCTHTL; hội nghị nói chuyện chuyên đề. Từ đó, cán bộ đoàn nâng cao hiểu biết về tác hại của thuốc lá, tăng cường tuyên truyền cho người dân và đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn xã.


Hội Phụ nữ xã lồng ghép tuyên truyền về tác hại của thuốc lá trong các buổi sinh hoạt tổ, nhóm phụ nữ.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Ninh Trung, thực hiện Luật PCTHTL, thời gian qua, Hội Phụ nữ xã đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm giúp hội viên phụ nữ và người dân nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá và công tác phòng, chống. Bên cạnh đó, hội đã chỉ đạo các chi hội đẩy mạnh công tác truyền thông, lồng ghép nội dung tuyên truyền tác hại của thuốc lá trong các buổi sinh hoạt, hội họp, triển khai các mô hình “5 không, 3 sạch”, “gia đình hạnh phúc”… Từ việc nhận thức đúng đắn về tác hại của thuốc lá, người dân điều chỉnh hành vi hút thuốc và hạn chế sử dụng thuốc lá, trước hết là tại những địa điểm công cộng. Tuy nhiên, việc tuyên truyền của hội chưa được thường xuyên, chủ yếu tập trung vào những dịp cao điểm như “Ngày thế giới không thuốc lá”… nên hiệu quả truyền thông chưa thật sự cao.

Nhiều hoạt động truyền thông

Ông Lại Văn Hận - Bí thư Đảng ủy xã Ninh Trung cho biết, hàng năm, sau khi thị xã ban hành kế hoạch công tác PCTHTL, xã tổ chức họp và triển khai rộng rãi nội dung của kế hoạch đến cán bộ các phòng, ban, Mặt trận, các đoàn, hội trên địa bàn xã. Qua đó, các đơn vị sẽ có nhiều hình thức tổ chức truyền thông rộng rãi đến người dân. Ngoài ra, tại trụ sở làm việc, xã dán các biển cấm hút thuốc lá ở những vị trí dễ nhìn thấy và trong các phòng làm việc để cán bộ và nhân dân biết. Để nâng cao kiến thức truyền thông, xã cử cán bộ tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc và các nội dung của Luật PCTHTL do các sở, ngành, thị xã tổ chức. Đồng thời, chỉ đạo các thôn lồng ghép tuyên truyền về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người tại các cuộc họp dân. Hàng năm, hưởng ứng ngày Thế giới không khói thuốc lá 31-5, xã tổ chức lễ phát động với sự tham gia của lãnh đạo xã, cán bộ, công chức, các phòng, ban, đoàn thể và các thôn; treo băng rôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường chính trên địa bàn và tại trụ sở xã; hàng tuần, loa phát thanh của xã còn phát đi các thông điệp truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về tác hại của thuốc lá.

“Bên cạnh những kết quả đạt được, việc tuyên truyền công tác PCTHTL vẫn còn gặp nhiều khó khăn, một bộ phận người dân vẫn chưa chấp hành việc cấm hút thuốc lá nơi công cộng. Thời gian tới, xã sẽ chỉ đạo các phòng, ban, Mặt trận, đoàn, hội có nhiều hình thức truyền thông nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá”, ông Hận nói.

K.H

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website