Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Xe 2 bánh được đi thẳng, rẽ phải khi có đèn đỏ: Sẽ giảm ùn tắc giao thông

Hiện nay, TP. Nha Trang đã cho thí điểm xe 2 bánh đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ trên tuyến đường Trần Phú. Địa phương cũng đang xem xét, khảo sát để mở rộng áp dụng việc này trên một số tuyến đường nội thị.

Nhiều người dân trên địa bàn một số phường của TP. Nha Trang như: Vạn Thạnh, Vạn Thắng, Vĩnh Thọ đã kiến nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giao thông vận tải (GTVT) và UBND TP. Nha Trang nghiên cứu cho phép các loại phương tiện, nhất là xe gắn máy và xe thô sơ được phép rẽ phải hoặc đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ. Theo người dân, việc làm này sẽ giảm ùn tắc giao thông và tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện tham gia giao thông.

Xe hai bánh được phép đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ (nút giao đường Trần Phú và đường Yersin).

Sở GTVT cho biết, việc cho phép xe 2 bánh được phép vượt đèn đỏ khi có tín hiệu đèn đỏ là vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, gây nguy hiểm cho người đi bộ đang đi trên vạch kẻ đường. Tuy nhiên, thực tế trên nhiều tuyến đường ở TP. Nha Trang, việc cho phép đi thẳng hoặc rẽ phải là hợp lý và vẫn bảo đảm an toàn giao thông. “Cuối tháng 3, khi họp với UBND TP. Nha Trang về rà soát phương án phân luồng tổ chức giao thông tại một số tuyến đường trên địa bàn thành phố, Sở GTVT đã đề nghị thành phố nghiên cứu rà soát để điều chỉnh nội dung cho phép xe 2 bánh đi thẳng hoặc rẽ phải khi đèn đỏ để hạn chế ùn tắc tại các nút giao thông trong nội thị. Thực tế tại nhiều tỉnh, thành như TP. Hà Nội cũng đã áp dụng việc này và nhận được sự đồng tình của người dân”, ông Nguyễn Văn Dần - Giám đốc Sở GTVT thông tin.

Theo Phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang, sau khi có đề nghị của Sở GTVT, đơn vị đã rà soát và tổ chức thí điểm cho phép xe 2 bánh đi thẳng tại 3 nút giao thông giao cắt trên đường Trần Phú: Yersin, Lê Lợi, Xóm Cồn. Việc tổ chức giao thông thí điểm tại các nút giao này bước đầu mang lại hiệu quả nhất định. Khi đèn đỏ, các phương tiện là xe 2 bánh được đi thẳng sẽ giúp giảm áp lực giao thông tại các nút giao này. Các phương tiện từ hướng giao với đường Trần Phú cũng không bị ảnh hưởng bởi luồng xe đi thẳng. “Hiện nay, phòng đã cử cán bộ rà soát tất cả các tuyến đường trên địa bàn thành phố để xem xét đường nào có thể thực hiện việc cho phép xe 2 bánh đi thẳng hoặc rẽ phải. Qua theo dõi, chủ yếu các tuyến đường có mặt cắt ngang lớn như: đường Trần Phú, đường 23-10, đường 2-4 là có khả năng thực hiện được việc này. Có tổng cộng gần 20 nút giao khả thi trong việc cho phép xe 2 bánh đi thẳng hoặc rẽ phải khi có tín hiệu đèn đỏ. Thành phố sẽ họp với các ngành chức năng lấy ý kiến thống nhất để triển khai”, ông Ngô Khắc Thinh - Phó Trưởng phòng Quản lý đô thị TP. Nha Trang cho biết.


THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website