Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Xét xử vụ giết người đổ bê tông phi tang: Kẻ cầm đầu ra tay tàn ác

Tại phiên tòa xét xử sáng 25/6, sau khi Thẩm phán kiểm tra tư cách nhân thân của nhóm bị cáo Phạm Thị Thiên Hà, đại diện VKSND tỉnh Bình Dương đã công bố nhiều tình tiết liên quan đến vụ án và làm sáng tỏ thêm hành vi phạm tội nhóm Hà.Bị cáo Hà tại phiên tòa

Khoảng tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê căn nhà tại địa chỉ đường D2, khu Công nghiệp Bàu Bàng, ở tổ 7 khu phố Đồng Sổ, thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để tiếp tục tu luyện đạo. Do không theo được phương pháp tu luyện khổ hạnh, phản khoa học nên Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An đã bỏ trốn khỏi nhóm của Hà.

Khoảng tháng 10/2018, sau khi Hạnh và An bỏ trốn khỏi nhóm tu luyện của Hà nên Hà phân công Thảo tìm thuê căn nhà khác để những người còn lại trong nhóm tiếp tục tu luyện và Thảo đã thỏa thuận thuê căn nhà tại số 90 ấp 5, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Từ các tình tiết, chứng cứ của vụ án, cơ quan chức năng làm rõ, Phạm Thị Thiên Hà, Lê Ngọc Phương Thảo, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên, Trịnh Thị Hồng Hoa, anh Trần Trí T, anh Trần Đức L, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An là nhóm người từng tập luyện Pháp Luân Công chung với nhau tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), TP Hồ Chí Minh do Hà làm Trưởng nhóm.

Quá trình cùng tập luyện, nhóm của Hà đã bị chính quyền các các địa phương tỉnh Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh yêu cầu chấm dứt việc tu luyện Pháp Luân Công trên các địa bàn trên nên nhóm của Hà luôn thay đổi địa điểm tập luyện.

Các bị cáo tại phiên tòa

Ngày 27/12/2018, Hà điều khiển xe ô tô hiệu Ford Everest BKS 51A-718.30 chở Thảo, Huyên, Hoa, anh T. và L. từ xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng đến Khu du lịch Irelax Bangkok Resort, tại ấp 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu thuê căn biệt thự V5 để ở và tiếp tục tu luyện tịch cốc.

Khi cả nhóm (trừ Hà) tu luyện tịch cốc được khoảng 10 ngày thì anh L. kiệt sức, không chịu được nên đã báo cho Hà biết nhưng Hà cho rằng L. tìm cách né tránh tu luyện và chưa đạt đến giới hạn của cơ thể nên yêu cầu Linh tiếp tục tịch cốc.

Khoảng 18 giờ ngày 20/1/2019, do không thể chịu đựng được nữa nên anh L. đã thoát khỏi phòng tịch cốc bằng cách leo qua cửa sổ phòng của anh L. và anh T. để xuống bãi cỏ bên hông biệt thự. Khi phát hiện anh L. thoát ra ngoài phòng, biết rõ anh L. sức khỏe suy kiệt, yếu ớt không thể chống đỡ được nhưng do tức giận L. nên Hà đã dùng tay tát nhiều cái vào mặt L. và T. dùng chân, tay đấm, đá, giật cùi chỏ nhiều cái vào vùng mặt, cổ, ngực của L. khiến nạn nhân bị suy hô hấp và tử vong.

Sau đó, Thảo biết Hà và anh T. có hành vi đánh anh L. dẫn đến hậu quả nạn nhân chết. Biết Hà và anh T. phi tang xác của anh L. nhưng đã giúp xử lý mùi hôi thối từ xác của nạn nhân, cố tình che giấu không trình báo với cơ quan chức năng. Còn Huyên và Hoa biết anh L. tử vong là do bị Hà và anh T. đánh nhưng cũng không trình báo với cơ quan chức năng.

Sau khi Hà đưa Thảo, Huyên, anh T, Hoa và xác của L. từ Khu du lịch Irelax Bangkok Resort, tại ấp 1, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu về lại nhà thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, thực hiện xong việc giấu xác, khử mùi hôi thối xác của L. thì Hà thực hiện tu luyện (tịch cốc).

Trong khi Hà “tịch cốc” và mọi người trong nhóm tiếp tục tu luyện và sinh hoạt thì Thảo, Huyên và Hoa cảm nhận thấy anh T. có nhiều biểu hiện bất thường như lén đi ăn lúc nửa đêm, ăn không nhường nhịn mọi người; có cử chỉ muốn trộm cắp vàng của Hoa; có hành vi thủ dâm; có ý định quan hệ tình dục với Thảo và Huyên; có ý định khóa ngoài cửa phòng của Hà đang tịch cốc... Do vậy, sau khi Hà tịch cốc xong thì Thảo, Huyên và Hoa báo cho Hà biết nên Hà yêu cầu anh T. thực hiện tịch cốc lần 2 và T. đồng ý vào trong phòng để tịch cốc.

Khi thực hiện tịch cốc thì anh T. có thái độ la hét, đập phá nên Hà nghĩ rằng T. đã bị “Quỷ sa tăng” nhập, nếu T. ra ngoài sẽ làm hại mọi người nên Hà bàn bạc với Thảo, Huyên và Hoa để giết chết T. Sau đó, Hà phân công cho từng người trong nhóm để chuẩn bị hung khí, công cụ gây án; Hà là người trực tiếp dùng dòng điện 220V chích vào người, sau đó dùng dây siết cổ anh T. Thảo đã cùng với Hà chuẩn bị các hung khí, công cụ để thực hiện hành vi giết anh T; là người đi mua các đồ vật để phi tang xác của T. sau khi nạn nhân tử vong.

Huyên là người trực tiếp dùng dây siết cổ T. Còn Hoa không trực tiếp thực hiện hành vi giết chết T. nhưng Hoa đã được Hà hỏi ý kiến và cho biết và đã biết trước việc Hà chuẩn bị sử dụng điện 220V và dây thòng lọng để siết cổ T; Hoa còn thực hiện theo sự phân công của Hà là Hoa ngồi tư thế thiền trong phòng mặt hướng về phòng của anh T. niệm kinh “Pháp luân công” nhằm mục đích kiềm hãm “con quỷ dữ” trong người của T. để Hà, Huyên và Thảo dễ dàng hơn trong việc giết chết anh T.

Đức Mừng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website