Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Xử lý các trạm trộn bê tông vi phạm bảo vệ môi trường

Sở Tài nguyên - Môi trường (TN-MT) vừa có Kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật lĩnh vực bảo vệ môi trường (BVMT) đối với các trạm trộn bê tông trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Theo đó, có nhiều doanh nghiệp kinh doanh trạm trộn bê tông vi phạm cần xử lý, khắc phục.

Nhiều trạm trộn bê tông vi phạm

Qua thanh tra 9 trạm trộn bê tông trên địa bàn tỉnh cho thấy, có nhiều doanh nghiệp vi phạm pháp luật về BVMT khi tổ chức hoạt động kinh doanh trạm trộn bê tông tươi. Cụ thể, Công ty Tân Thịnh Phát có trạm trộn bê tông lại khuôn viên Khu đô thị nghỉ dưỡng The Lotus từ năm 2016 với mục đích cung cấp bê tông tươi cho chính khu đô thị này. Qua kiểm tra thực tế, đoàn thanh tra Sở TN-MT nhận thấy trạm trộn bê tông này có công suất 120m3/giờ, hiện đã tạm ngừng hoạt động. Đoàn thanh tra yêu cầu Công ty Tân Thịnh Phát không được hoạt động dây chuyền trạm trộn bê tông nêu trên tại Khu đô thị nghỉ dưỡng The Lotus khi chưa được phép của UBND tỉnh và chưa hoàn thiện các thủ tục về môi trường, xây dựng, giao thông vận tải…

 

Trạm trộn bê tông của Công ty Thịnh Đức Tiến có nhiều vi phạm về bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Công ty Tân Thịnh Phát còn có trạm trộn bê tông ở thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương (TP. Nha Trang) hoạt động từ cuối năm 2009. Qua kiểm tra, Sở TN-MT phát hiện công ty không lập báo cáo quản lý chất thải nguy hại định kỳ theo quy định (chưa báo cáo năm 2018 và 2019); thực hiện vượt công suất đã đăng ký. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu công ty thường xuyên vệ sinh đường nội bộ, tưới nước giữ ẩm các nguyên vật liệu, che chắn băng chuyền và phễu đựng nguyên vật liệu. Xe ra vào nhà máy phải được phủ bạt; bố trí thời gian trộn hợp lý để giảm thiểu tiếng ồn và bụi.

Tại xã Diên Lâm (huyện Diên Khánh), trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Bê tông Trường Thành cũng thực hiện không đúng một trong các nội dung kế hoạch BVMT đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Sở TN-MT đã ban hành quyết định xử phạt 6 triệu đồng về hành vi này, đồng thời yêu cầu công ty thực hiện đúng và đầy đủ các nội dung đã cam kết trong hồ sơ. Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh, giảm tiếng ồn, công ty phải phối hợp với đơn vị tư vấn hoàn thiện hồ sơ xin phép khai thác, sử dụng nước dưới đất trình UBND tỉnh cấp phép.

Đối với trạm trộn bê tông của Công ty Thịnh Đức Tiến (thôn Hóc Nhãn, xã Phước Đồng, TP. Nha Trang), đoàn kiểm tra phát hiện công ty không lập báo cáo định kỳ về quản lý chất thải nguy hại; thực hiện không đúng các nội dung trong đề án BVMT. Công ty Thịnh Đức Tiến còn có 1 trạm trộn bê tông trên đại lộ Nguyễn Tất Thành (phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh). Trạm trộn bê tông này chưa được UBND tỉnh cho phép và chưa hoàn thiện các thủ tục về môi trường, xây dựng, giao thông vận tải…

Ông Mai Xuân Hưng - Phó Giám đốc Sở TN-MT cho biết, ngoài việc ban hành các quyết định xử phạt hành chính, sở đã báo cáo UBND tỉnh các trường hợp sai phạm để tỉnh có phương án xử lý, yêu cầu hoàn thiện thủ tục, khắc phục các tồn tại. Nếu trạm trộn bê tông nào không phù hợp quy hoạch sẽ yêu cầu ngừng hoạt động.

Tiếp tục theo dõi, xử lý nghiêm

Mới đây, UBND tỉnh có công văn yêu cầu Sở TN-MT tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc chấp hành các quy định pháp luật về BVMT của các cơ sở sản xuất, kinh doanh bê tông trên địa bàn tỉnh. Sở phải thường xuyên kiểm tra, phát hiện kịp thời, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật theo quy định. Khi phát hiện vi phạm, Sở TN-MT cần thông tin kịp thời cho các cơ quan quản lý chuyên ngành, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong và UBND các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện công tác quản lý nhà nước theo chức năng, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng có công văn chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Kế hoạch - Đầu tư và Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các trạm trộn bê tông tươi; xử lý nghiêm và kiên quyết đình chỉ hoạt động, chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, giấy phép xây dựng đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông và đời sống nhân dân.

Trước đó, Thường trực Tỉnh ủy đã nhiều lần họp và yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, yêu cầu chủ các doanh nghiệp có trạm trộn bê tông đã được cấp phép bổ sung đầy đủ hồ sơ theo quy định; kiên quyết đình chỉ hoạt động, di dời, chấm dứt hoạt động và xử phạt vi phạm hành chính đối với các trạm trộn bê tông không có giấy phép, không phù hợp quy hoạch chung.


Văn Kỳ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website